อยากให้พี่ได้พักผ่อนเยอะๆ!! “ตูน” เก็บตัวเงียบในบ้านพักตากอากาศ พร้อมครอบครัวแบบส่วนตัว หลังบาดเจ็บจนต้องหยุดวิ่ง รอเจอกันอีกทีที่บางสะพาน!! (รายละเอียด)

23 พฤศจิกายน 2017 | ข่าวเด่น
Loading...

หลังจากกรณีที่ทางทางกลุ่มแจ้งเหตุชุมพรได้รายงานว่า ตูนต้องหยุดวิ่งถึงแค่เซต 2 ของวันนี้  ที่โรงเรียนบางแหวน เนื่องจาก ทีมแพทย์ที่ติดตามดูแลตูน ได้ตรวจพบว่า ตูนมีอาการอักเสบที่ขาอย่างหนัก กล้ามเนื้อขามีอาการอักเสบ และเจ็บเท้าจากการที่ถูกเหยียบในขณะวิ่ง คาดการหยุดพัก2วัน เริ่มวิ่งวันที่25 ครับ รอบนี้หมอสั่งพัก เนื่องจากไม่ไหวจริงๆ

Advertisement

Loading...

ทั้งนี้ทางคณะโครงการก้าวคนละก้าวขอให้ทุกภาคส่วนช่วยกันประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนในพื้นที่ทราบโดยทั่วกัน ส่วนกำหนดการสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามสภาพร่างกายของ ตูน บอดี้เเสลม ทีมงานจะเเจ้งกำหนดการให้ทราบอีกครั้ง ซึ่งจะออกวิ่งอีกครั้งเช้าวันที่ 25 พ.ย.2560 ขณะที่ยอดบริจาคล่าสุดอยู่ที่ 318 ล้าน บาทแล้ว

อย่างไรก็ตามเมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 22 พฤศจิกายน 2560 ที่โรงเรียนวัดบางแหวน ต.ปากคลอง อ.ปะทิว จ.ชุมพร นายอาทิวราห์ คงมาลัย (ตูน บอดี้สแลม) ได้เข้ามอบทุนการศึกษาและทุนสนับสนุนโรงเรียนวัดบางแหวน หลังจากพักการวิ่งและให้คุณหมอดูอาการบาดเจ็บที่ขา เป็นเวลา 2 ชั่วโมง

ซึ่งในระหว่างพักนั้นมีฝนตกลงมาอย่างหนักนานกว่า 1 ชั่วโมง และได้เข้ามอบทุนการศึกษาให้แก่นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 ที่เรียนดีแต่ยาก จำนวน 2 ทุน ได้แก่ ด.ช.ณัฐพงศ์ โรจนชัชวาล และ ด.ญ.สุพรรณษา เพ็งจันทร์ นอกจากนี้ยังมอบทุนสนับสนุนโรงเรียน จำนวน 50,000 บาท โดยมีนายเอกชัย จันทร์มี ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดบางแหวนเป็นผู้รับมอบ โดยขณะที่มอบทุนและรับมอบเงินบริจาคจากหน่วยงานต่างๆ ตูนก็มีอาการเจ็บขาอยู่ตลอด แต่ทนและยิ้มแย้ม พร้อมกับถ่ายวีดิโอ ขณะที่เด็กๆส่งเสียงให้กำลังใจว่า พี่ตูนสู้ๆ

และต่อมาเมื่อวันที่ 23 พ.ย.60 ทางทีมงานก้าว ได้ออกมาไลฟ์สดพูดคุยเกี่ยวกับอาการบาดเจ็บของพี่ตูน  โดยตูนกล่าวว่า “ตรงส่วนที่เจ็บที่จริงแล้วเป็นมาได้เกือบ 5วันแล้ว รู้สึกเหมือนเป็นๆ หายๆ แก้ได้บ้าง ไม่ได้บ้าง เมื่อวานกายภาพบำบัดแล้วหายก็เลยไปต่อได้ หมอเมย์แนะนำให้ผมลองเปลี่ยนท่าวิ่งบ้าง เพื่อลดอาการบาดเจ็บให้ส่วนที่เจ็บรับภาระน้อยมากที่สุด ผมก็ลองดู 50กิโลเมตรเมื่อวาน”

“แต่พอออกเซตแล้วระยะทาง 16กิโล ระยะทางค่อนข้างชันทำให้เจ็บข้อเท้ามาก ซึ่งทำให้มีปัญหาในช่วงท้ายๆเซตแรก ก็มาแก้ไม่ทัน พอเซตที่สองก็อดทนอีกนิดนึงโดยใช้สเปรย์เข้าช่วยจนจบเซตที่สอง หมอเมย์เลยแนะนำให้พักก่อนดีกว่า กลัวมีปัญหาระยะยาวไปต่อได้ยาก ตอนแรกผมก็กะว่าจะพักแค่วันเดียวพอ แต่หมอบอกว่าไม่เพียงพอ”

ด้านหมอเมย์-พญ.สมิตดา สังขะโพธิ์ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญสาขาเวชศาสตร์ฟื้นฟู แพทย์ประจำทีม ได้ระบุว่า อาการบาดเจ็บเกิดจากเส้นเอ็นและกล้ามเนื้อหน้าแข้งด้านข้าง ซึ่งตามหลักการแพทย์ต้องพักเพื่อให้ฟื้นฟูประมาณ 5-7 วัน แต่ด้วยเงื่อนไขของเวลา เบื้องต้นได้สั่งให้ตูนพัก 2 วัน หากยังไม่ดีขึ้นก็ต้องประเมินเพื่อต้องหยุดพักต่อเนื่อง

อย่างไรก็ตามในช่วงท้ายคลิป ได้มีศิลปินนักร้องมาร่วมพูดคุยกับพี่ตูน โดยมีทั้ง ชัช ศิลปินร่วมวงบอดี้สแลม , นักร้องนำวง Zeal ,  Jetset’er , ETC , season five และ ทอฟฟี่ ตลกหกฉาก โดยทอฟฟี่ได้กล่าวว่า ตอนแรกตั้งใจมาช่วยตั้งแต่เมื่อวาน แต่เห็นพี่ตูนพักก็ไม่เป็นไร แต่ถ้าได้เริ่มวิ่งใหม่ตั้งแต่ 25 พ.ย.60 เป็นต้นไป จะขออยู่ยาวเพื่อช่วยพี่ตูน และน้องๆในวงทุกคนฝากส่งกำลังใจให้พี่ตูนด้วย

Advertisement

และล่าสุดได้มีการเปิดเผยว่า ตูน บอดี้สแลม ได้พักฟื้นร่างกายเป็นเวลา 2 วัน แบบส่วนตัว ที่ทรายทอง บีช รีสอร์ต เลขที่ 15/4 หมู่ 10 ต.ทรายทอง อ.บางสะพานน้อย จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งไม่มีการนำอุปกรณ์ไลฟ์สด หรือทำกิจกรรมใดๆทั้งนี้ โดยทางพ่อแม่ของหนุ่มตูน ได้เดินทางมายังบ้านพักหลังนี้เมื่อเวลา 16.00น. ของเมื่อวันที่ 22 พ.ย.60 ที่ผ่านมา ซึ่งบ้านถูกปิดเงียบมีเพียงแม่บ้านดูแลอยู่ เพราะไม่ทราบว่าทางครอบครัวหนุ่มตูนออกเดินทางไปไหน เพราะไม่ได้แจ้งไว้

ทั้งนี้ทางด้านนายกฤษณา กลิ่นน้อย ผู้ใหญ่บ้านในพื้นที่ปกครองดูแลที่ตูนพักอยู่ ได้กล่าวว่า ตูนและแฟนสาวได้มาซื้อบ้านพักตาอากาศแบบส่วนตัวที่นี่ อ.บางสะพาน ซึ่งก็ได้เดินทางมาพักผ่อนประจำ และทำกิจกรรมเล่นวอลเลย์บอล และฟุตบอลร่วมกับชาวบ้านบ่อยครั้งเมื่อมีโอกาส โดยทั่งนี้ทางชาวบ้านในชุมชน ได้ทำการรวบรวมเงิน เพื่อส่งมอบช่วยบริจาคให้กับโครงการก้าวคนละก้าว เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 12,075บาท ซึ่งจะเตรียมมอบให้ในวันที่ 25 พ.ย.60 อ.บางสะพาน ในวันที่มีกิจกรรม เพราะตอนนี้ทางชาวบ้านรู้ว่าตูนพักผ่อน ยังไม่อยากเข้าไปรบกวนความเป็นส่วนตัว เพราะอยากให้ตูนได้พักผ่อนอย่างเต็มที่

Advertisement

ชมคลิป

ที่มา : ก้าว

Loading...error: Alert: Content is protected !!