ทะเบียนมงคล!!! หญิงท้องแก่สุดอั้น… คลอดทารกน้อยฉุกเฉินบนรถ ขณะ “ในหลวงร.๑๐” เสด็จผ่าน สุดปลาบปลื้ม นับเป็นบุญของหนูน้อย (รายละเอียด)

23 พฤศจิกายน 2017 | ข่าวเด่น
Loading...

นับเป็นบุญที่สุดของหนูน้อยหลังจากเมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน 60 ที่ผ่านมา  ได้มีเหตุการณ์หญิงท้องแก่ใกล้จะคลอดภายในรถยนต์กระบะแบบ 4 ประตู ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี โดยได้มีการเผยแพร่เหตุการณ์ดังกล่าวผ่านผู้ใช้เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า บูม วัชรินทร์ บัติโยธาได้โพสต์รูปภาพพร้อมระบุเรื่องราวดังกล่าวว่า…

Advertisement

Loading...

“#ครั้งที่2ในชีวิตเด็กคลอดในรถ พี่ส่งถึงรพเลยนะหนู”

ต่อมาทราบว่าชายหนุ่มที่ทำคลอดคือนายวัชรินทร์ บัติโยธา อายุ ๒๖ ปี เป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยกุศลศรัทธาสุราษฎร์ธานี อ.กาญจนดิษฐ์ นายวัชรินทร์ เล่าว่าเมื่อเวลาประมาณ ๒๐.๐๐ น.คืนวันที่ ๒๒ พ.ย. ๒๕๖๐ได้ขับรถกู้ภัยกลับจากงานสีดำที่วัดซอยสิบ ม.๕ ต.ขุนทะเล อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี พร้อมด้วยเพื่อนอีก ๒ คน และเมื่อถึงบ้านซอย ๒ ม. ๑ ต.ขุนทะเล

เจ้าหน้าที่ตำรวจปิดการจราจรเพื่อเตรียมรับเสด็จ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ในหลวงรัชกาลที่๑๐ ในพิธีพระราชทานปริญญาบัตร มหาวิทยาลัยราชภัฎเขตภาคใต้ ณ มหาวิทยาลัยราชภัฎสุราษฎร์ธานี ระหว่างนั้นได้มีชาวบ้านเดินมาบอกเจ้าหน้าที่ตำรวจว่ามีผู้หญิงใกล้คลอด ซึ่งจอดอยู่ด้านหลัง

ตนจึงอาสานำไปโรงพยาบาล โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ขอความร่วมมือจากชาวบ้านให้ลงด้านซ้าย ก่อนที่ตนจะนำไปทางลัดอีกทาง พร้อมกับได้ขอความช่วยเหลือจากศูนย์กู้ชีพโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี แต่ขับไปได้สักพักรู้สึกเป็นห่วงคนท้องจึงได้จอดรถหวังจะให้เพื่อนที่มาด้วยกันขึ้นไปนั้งรถคนท้อง แต่เมื่อจอดรถคนท้องได้ปวดท้องคลอดอย่างหนักตนจึงได้ขึ้นรถและได้ทำคลอดในรถ จนเด็กทารกน้อยปลอดภัย

Advertisement

ทั้งนี้ผู้ใช้เฟซบุ๊กคนดังกล่าวได้พูดอีกว่า ดีใจแทนครอบครับครัวทารกน้อยที่ได้คลอดในช่วงในหลวงรัชกาลที่ ๑๐ ทรงเสด็จซึ่งเป็นบุญอย่างยิ่งแก่ทารกตัวน้อย

ทั้งนี้บรรดาชาวบ้านที่พบเห็นเหตุการณ์ดังกล่าว ก็ไม่เว้นที่จะพากันแห่ส่องเลขทะเบียนรถคันดังกล่าวที่ทำคลอดเด็ก และนับว่าเป็นเลขมงคลอีกด้วย นั่นคือ กธ 6031  สุราษฎร์ธานี  พร้อมตีเลขเด็ดเพื่อนำไปเสียงโชคในงวดวันที่ 1 ธันวาคม นี้

ซึ่งเมื่อเรื่องราวดังกล่าวได้เผยแพร่ออกไปก็ได้มีผู้คนมาแสดงความยินดีกับทารกน้อย และนับถือหัวใจของกู้ภัยท่านนี้เป็นจำนวนมาก

Advertisement

ขอบคุณข้อมูลจากบูม วัชรินทร์ บัติโยธา

Loading...error: Alert: Content is protected !!