มหัศจรรย์ยิ่งนัก!! ค้นพบถ้ำพญานาค อายุกว่า 500 ปี เชื่อเป็นเส้นทางสู่ประตูเมืองบาดาลของพญานคราช ..ขนลุก!!? (รายละเอียด)

23 พฤศจิกายน 2017 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

เชื่อว่าหลายๆท่านคงจะมีความเชื่อเรื่อง พญานาค ตามในตำนานต่างๆ หลายๆที่ยังพิสูจน์ไม่ได้ว่ามีพญานาคอยู่จริงหรือไม่ วันนี้เราจะมานำเสนอเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับพญานาค เพราะค้นพบถ้ำอายุมากกว่า 500ปี โดยอยู่ที่วัดถ้ำศรีมงคล อ.สังคม จ.หนองคาย ถูกพบโดย ลุงคำสิงห์ เกศศิริ ซึ้งเดิมเป็นถ้ำผืนดินบริเวณปากถ้ำ แต่ต่อมาได้ยกที่ให้กับทางวัดศรีมงคล ตามมาดูรายละเอียดเพิ่มเติมตามมาชมกันเลย

รูโพรงที่มีขนาดที่ใหญ่กว่าคนเล็กน้อยเเละที่น่าเเปลกก็คือโพรงที่สามารถทะลุถึงกันได้อย่างน่าอัศจรรย์ เเละภายในโพรงพบลอยเลื้อยของงูใหญ่ซึ่งชาวบ้านเชื่อว่าเป็นรอยเลื้อยของพญานาค

ส่วนสาเหตุที่ชาวบ้านเรียกว่า “ถ้ำพญานาค” นั้น ก็เพราะว่าภายในถ้ำนั้นมีโพรงซึ่งมีลักษณะคล้ายรูอยู่มากมาย ซอกซอยแบ่งแยกออกไปทั่วบริเวณ โดยแต่ละรูสามารถเชื่อมทะลุถึงกันได้อย่างน่าอัศจรรย์ และขนาดรูนั้นก็ใหญ่กว่าตัวคนเพียงเล็กน้อย

Advertisement

Loading...

ดูเหมือนกับเส้นทางการเลื้อยของงูใหญ่หรือพญานาค มากกว่าจะเป็นทางสัญจรของมนุษย์ แถมโพรงเหล่านี้ยังมีน้ำไหลเอื่อยไปตามทางอีกด้วย เหมือนว่าช่วยให้พวกงูเลื้อยไปมาได้สะดวกขึ้น และเมื่อนำมาพิจารณาประกอบกับเรื่องเล่าต่างๆ แล้ว ทำให้เชื่อได้ว่า ถ้ำแห่งนี้ต้องเป็นที่อยู่และที่สัญจรของพญานาคแน่นอน

Advertisement

Advertisement

Loading...error: Alert: Content is protected !!