โลกมันอยู่ยากว่ามั้ย?!! นักเรียนหญิงนั่งรถไฟไปเรียน เจอเจ๊เสื้อเหลืองถ่ายวีดิโอตลอด ตัดสินใจถามถ่ายทำไม? คำตอบที่ได้เล่นเอาหัวร้อน?!!

6 กุมภาพันธ์ 2018 | Slide, ข่าวเด่น

Advertisement


วันนี้ (6 ก.พ. 61) เฟสบุ๊คคุณ Palita Songcharoen ได้เขียนเรื่องราวไว้ดังข้อความด้านล่าง “คือวันนี้เรากับเพื่อนนั่งรถไฟมาเรียนตามปกติแล้วสักพักก็มีผญในคลิปซึ่งไม่รู้จักกัน มานั่งข้างๆเพื่อนเรา สักพักเค้าก็เอาโทรศัพท์ขึ้นมาเหมือนกำลังถ่ายวิดีโอตอนแรกนึกว่าคิดไปเอง แต่คือถ่ายเรานานมากจนรู้ได้

Advertisement

เราจึงหยิบโทรศัพท์ขึ้นมาถ่าย เค้าจ้องหน้าเรา นั่งแบบไม่มีมารยาทแต่เราก็ไม่คิดอะไร จนเราถามว่าถ่ายทำไม เค้าก็ตวาดมาว่าก็ถ่ายทุกวันถ่ายทุกคนไม่ได้ผิดกฎหมายและก็เสียงดังด่าเราแบบในคลิปที่เห็นแล้วกระชากโทรศัพท์เรา แล้วก็โวยวายเสียงดังทั้งๆที่เป็นที่สาธารณะ

อยากทราบความคิดที่ว่ามีกล้องแล้วจะถ่ายทุกคน เจ้าตัวไม่อนุญาตก็ถือว่าผิดกฎหมาย ไหนจะคำพูดหยาบคายแต่ละคำ ดูถูก เราเงียบเค้าก็ยังไม่เลิกด่า เหยียดทุกอย่าง ถึงการศึกษาเรา ก็ถือว่าหมิ่นประมาทแล้ว ไหนจะไลฟ์สดในเฟซบุ๊ค เราจะรู้ไหมว่าเค้าจะเอาภาพเราไปทำอะไรซึ่งมันเสียหายกับเรา อย่างนี้ถือว่าผิดพรบ.คอมพิวเตอร์นะคะ ในคลิปแค่ส่วนหนึ่ง อย่าอ้างกฎหมายเลยค่ะ เรื่องแบบนี้อยู่ที่จิตสำนึกค่ะ
#โรคจิตหรือป่าวไม่รู้แต่ก็ไม่ควรถ่ายคนอื่นแบบนี้”

Advertisement

ชมคลิป

โพสต์โดย Palita Songcharoen บน 5 กุมภาพันธ์ 2018

 

โพสต์โดย Palita Songcharoen บน 5 กุมภาพันธ์ 2018

Loading...error: Alert: Content is protected !!