ฟังแล้วขนลุก!!! ขนาดสัตว์ยังรักกัน “เสือดำ”อีกตัว หนีตายหัวซุกหัวซุนนำทางไปหาคนยิง มุมอำมหิตผุดออกมาเรื่อยๆ!!

8 กุมภาพันธ์ 2018 | Slide

Advertisement


ซึ่งนี้เป็นคำบอกเล่าของจนท.ที่ได้เล่าถึงเหตุการณ์ก่อนนำไปถึงการจับกุมนาย เปรมชัย กรรณสูต ตามที่สมาชิกเฟสบุ๊คชื่อ Narawadee Kristin Namsri ได้นำมาโพสต์เอาไว้…

 

สำหรับความคืบหน้าเมื่อวันที่ 7 ก.พ.61 นั้น ทาง  ธัญญา เนติธรรมกุล อธิบดีกรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธ์พืช ที่ได้ลุยลงพื้นที่ป่ามรดกโลก ทุ่งใหญ่นเรศวร ด้านตะวันตก สำรวจจุดเกิดเหตุ ที่ทาง ซีอีโอ อิตาเลียนไทย เเละพวก ได้ตั้งเเคมป์ล่าสัตว์  ซึ่งก็ได้มีเรื่องราวอันสุดสะเทือนใจ เกี่ยวกับ ชีวิตของเสือดำ ที่ถูกล่าจากเจ้าหน้าที่อุทยาน

โดยทาง เจ้าของโพสต์ได้ระบุรายละเอียดไว้ว่า ” คุณอนุวงศ์ ศรีจันทร์ เจ้าหน้าที่ที่ทุ่งใหญ่แจ้งว่า เสือดำที่ถูกฆ่า มันมีคู่ของมัน เห็นเสือดำสองตัวอยู่เป็นคู่มา 6-7 ปีแล้ว และตอนเข้าไป เสือดำอีกตัวที่เป็นคู่ของมันที่หนีรอดมาได้ มาวิ่งนำทางไปยังจุดที่เจ้าสัวเปรมชัยตั้งแคมป์อยู่ ‼ โอยยยย เศร้าใจ  #ทุ่งใหญ่ ”

เสือดำ เป็นชื่อสามัญเรียกโดยรวมของสัตว์กินเนื้อประเภทเสือและแมว (Felidae) ที่มีลักษณะลำตัวรวมถึงลวดลายเป็นสีดำตลอดทั้งลำตัว ซึ่งเกิดขึ้นได้ในเสือหลายชนิด จากการเป็นเสือดำ เกิดจากความผิดปกติในเม็ดสีที่เรียกว่าเมลานิซึม ส่งผลให้เสือที่เกิดมานั้นเป็นสีดำตลอดทั้งลำตัว

โดยที่ยังมีลายหรือลายจุดคงอยู่ แต่จะสังเกตเห็นได้ยาก จะเห็นได้ชัดเจนเมื่ออยู่ในแสงแดด  เสือดำในเสือดาว มักพบได้มากในป่าดิบชื้นในทวีปเอเชีย เช่น อินเดีย, เนปาล, เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยเฉพาะในเบงกอลหรือชวา ใต้ท้องของเสือดำมีสีจางเล็กน้อย ผิวสีดำของเสือดำไม่ได้มีสีดำสนิท และยังคงมีลายแบบเสือดาวอยู่ด้วยซึ่งจะเห็นชัดเวลาต้องแสงแดง ซึ่งในภาษาลาวเรียกว่า “เสือแมลงภู่” หรือ “เสือลายจ้ำหลอด” เสือดำในประเทศไทยพบได้ในป่าภาคใต้ และจากประสบการณ์ของผู้ที่เลี้ยงดูแลเสือในสวนสัตว์มีความเห็นว่า เสือดำนั้นมีความดุร้ายกว่าเสือดาว

เรื่องราวของเสือดำในประเทศไทยเคยเป็นข่าวฮือฮาเมื่อราว พ.ศ. 2521 เมื่อปรากฏข่าวว่า มีเสือดำตัวหนึ่งเพ่นพ่านอยู่แถวมักกะสัน ซึ่งเป็นพื้นที่ในเขตกรุงเทพมหานคร จนเป็นที่หวาดกลัวของผู้ที่อาศัยอยู่บริเวณนั้น จนได้ชื่อว่า “เสือดำมักกะสัน” แต่อีก 2 ปีต่อมาก็ปรากฏว่า เป็นเสือดำที่เจ้าหน้าที่กรมป่าไม้ซื้อมาในราคา 3,000 บาท และนำมาปล่อยไว้เอง เพื่อผลทางจิตวิทยา ก่อนจะจับไปปล่อยไว้ในป่าห้วยขาแข้ง

เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่นเรศวร เป็นแหล่งมรดกโลกของประเทศไทยโดยการขึ้นทะเบียนของยูเนสโกร่วมกับเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าห้วยขาแข้ง ภายใต้ชื่อ เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าทุ่งใหญ่-ห้วยขาแข้ง เมื่อปี พ.ศ. 2534 กินพื้นที่ครอบคลุม 6 อำเภอ ของ 3 จังหวัด ได้แก่ อำเภอบ้านไร่ อำเภอลานสัก อำเภอห้วยคต จังหวัดอุทัยธานี อำเภอสังขละบุรี อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี และอำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก มีพื้นที่ 2,279,500 ไร่ หรือ 3,647 ตารางกิโลเมตร

ประวัติ เปรมชัย กรรณสูต เกิดเมื่อวันที่ 9 มี.ค. 2497  เป็นบุตรชายคนสุดท้องของ น.พ.ชัยยุทธ และ ม.ร.ว.พรรณจิตร กรรณสูต (เอกชัย, พิไลจิตร, นิจพร, อรเอม และเปรมชัย) ปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานบริหารของอิตาเลียนไทย ถือหุ้นในสัดส่วนสูงสุดที่ 14.88% พ่อของเขา น.พ.ชัยยุทธ กรรณสูต เป็นผู้ก่อตั้งอิตาเลียนไทยร่วมกับ จิออร์จิโอ แบร์ลิงเจียรี หุ้นส่วนคนสำคัญในยุคจอมพลสฤษดิ์เมื่อ 60 ปีก่อน เดิมตั้งใจจะให้ลูกชายคนโตคือ เอกชัย สืบทอดตำแหน่งต่อ แต่เคราะห์ร้ายเมื่อทายาทคนสำคัญเสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุในวัย 32 ปีเท่านั้น เมื่อพ.ศ. 2522 เปรมชัยในฐานะลูกชายคนสุดท้องจึงต้องรับหน้าที่สำคัญในการบริหารธุรกิจต่อจากพ่อภายใต้แรงกดดันและความคาดหวังจากในและนอกองค์กร

เปรมชัยจบการศึกษาจากโรงเรียนจิตรลดา จากนั้นเรียนต่อด้านวิศวกรรมเหมืองแร่ และจบปริญญาโทบริหารธุรกิจ (MBA) จาก University of Southern California เริ่มทำงานที่อิตาเลียนไทยด้วยตำแหน่งกรรมการผู้จัดการตั้งแต่อายุยังไม่ถึง 30 ปี นักข่าวสายเศรษฐกิจรุ่นเก๋าจะรู้ดีว่า เดิมหมอชัยยุทธไม่เห็นด้วยกับการนำอิตาเลียนไทยเข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์ และต้องการให้ธุรกิจยังเป็นของครอบครัวกรรณสูตอย่างเบ็ดเสร็จ แต่เมื่อเปรมชัยมีบทบาทและอำนาจ ประกอบกับเห็นโอกาสทางธุรกิจที่จะเกิดขึ้น สุดท้ายเขาก็พาอิตาเลียนไทย (ITD) เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์เมื่อปี 2537 ในที่สุด

คลิป

ความเห็นชาวเน็ต

ขอบคุณข้อมูลจาก : Narawadee Kristin Namsri , NationTV22

Loading...error: Alert: Content is protected !!