สุดโหด!! กำนันนักพัฒนาเมืองน่าน ร่างพรุนกลางสวนยาง เจออาก้ารัวยิงสุดระทึก คาดปมการเมืองท้องถิ่น

30 สิงหาคม 2018 | Slide, ข่าวเด่น
Loading...

กลางดึกเมื่อคืนที่ผ่านมา (29 ส.ค. ) เกิดมีคนร้ายก่อเหตุอุกอาจ ใช้อาวุธปืนสงครามยิงถล่มอดีตกำนันนักพัฒนา ชาวบ้านตำบลศรีษะเกษ อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน เสียชีวิตอยู่ในสวนยางขณะยังสะพายเครื่องตัดหญ้าอยู่ข้างกาย

ทราบชื่อต่อมา คือ นายเกษตร ยศบุญเรือง อายุ 62 ปีถูกคนร้ายลอบยิงเสียชีวิตบริเวณสวนห้วยขาม หมู่ 2 ตำบลเชียงของ อำเภอนาน้อย ถูกยิงเสียชีวิตอยู่บริเวณสวนยาง ในสภาพนอนหงาย มีผ้าคลุมศีรษะ และมีสายสะพายเครื่องตัดหญ้าบริเวณลำตัว หลังชันสูตรศพพบตามร่างกายมีบาดแผลจากกระสุนปืนเข้าบริเวณลำตัว ขา และศีรษะ ประมาณ 4-5 แผล และพบปลอกกระสุนปืนอาวุธสงคราม (AK 47 อาก้า ) จำนวน 5 ปลอก ตกอยู่บริเวณใกล้ที่เกิดเหตุ

วันนี้ 30 ส.ค. พ.ต.อ.ถนัด พลพานิช ผกก.สภ.นาน้อย จ.น่าน พร้อมด้วย ร.ต.อ.กิตติพัฒน์ ราชภัณฑ์ พนักงานสอบสวน และชุดสืบสวน เข้าตรวจสอบหาหลักฐาน โดยเปิดเผยว่า จากการสอบพยานหลักฐานและพยานแวดล้อม ขณะนี้ได้ตั้งประเด็นปมสังหาร ไว้ 2 ประเด็น คือ เรื่องการขัดผลประโยชน์เกี่ยวกับขบวนการค้าตัวนิ่ม ซึ่งเป็นสัตว์สงวน และผู้ตายมีความเชื่อมโยง และ ประเด็นความขัดแย้งกับเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติศรีน่าน ขณะนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเร่งสืบสวนผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีต่อไป

Advertisement

Loading...

สำหรับผู้ตาย ชาวบ้านเรียกติดปากว่า กำนันเกษตร ซึ่งระหว่างอยู่ในตำแหน่งกำนัน เป็นที่รักใคร่ของบรรดาชาวบ้านเป็นอย่างมาก เคยได้รับรางวัลแหนบทองคำ นอกจากนั้นยังเป็นนักพัฒนาพื้นที่หมู่บ้าน ชุมชนต่างๆ และแหล่งท่องเที่ยวสำคัญๆ และยังเป็นนักอนุรักษ์ป่าไม้ของจังหวัดน่านอีกด้วย

 

 

 

 

Loading...error: Alert: Content is protected !!